Share this content on Facebook!
19 Sep 2015
Phuket Guide
มีนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวภูเก็ตมากมนุษย์ ที่พอใจการเที่ยวแบบเป็นธรรมชาติและแลวิถีชีวิตของชาวพื้นบ้านซึ่งการได้มาสัมผัสกับบรรยากาศตรงกลางความเป็นท้องถิ่นและการวิถีชีวิตแบบเป็นธรรมชาติเก่าก่อน ต่างก็เป็นสิ่งที่ทำให้หลายๆคนได้มาแตะต้องการดำเนินชีวิตอย่างแท้จริงเหมือนกับการเดินทางมาท่องเที่ยวภูเก็ตที่หมู่บ้านประเทศไทยและสวนกล้วยไม้ภูเก็ต ซึ่งที่ตั้งบนถนนเทพกระษัตรี โดยห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 3 กิโลเมตร ที่นี่เป็นแหล่งเฉพาะสำหรับแฟนวัฒนธรรมพื้นบ้านเพราะมีการแสดงศิลปหัตถกรรมพื้นบ้าน ฟ้อนรำประเทศไทยร่ายรำมีดดาบพระเพลิงโชว์ช้าง และวิธีการทำเหมืองแร่รูปแบบเก่าแก่ และสวนกล้วยไม้แสนสวย

Phuket Guide
เที่ยวภูเก็ตที่แหลมกา
คนไหนที่เดินทางมาท่องเที่ยวภูเก็ตด้วยรถประจำทางแหลมกาถือเป็นจุดพักที่ได้รับหลงใหลเพื่อนักท่องเที่ยวคนไทยเป็นอย่างมากภาคใต้ของแหลมมีชายชาดเล็กๆ ที่เงียบ และเกลียวคลื่นไม่รุนแรงมีชายหาดทรายขาวสะอาดและโขดศิลาเรียงราย เหมาะเพื่อ การเล่นน้ำดำผิวน้ำดูปะการังใกล้ริมฝั่ง ซึ่งเขตชายชาดมีบังกะโลและร้านขายของห้องอาหาร ไว้เฝ้าคอยบริการแก่นักท่องเที่ยวมีบริการเรือเช่าสำหรับท่องเที่ยวตามเกาะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เกาะเฮเกาะบอน ซึ่งแหลมกาห่างจากตัวเมืองภูเก็ต 16 กิโลเมตรท่องเที่ยวภูเก็ตที่สะพานหินสะพานศิลา ถือเป็นที่พักหย่อนใจเพื่อชาวภูเก็ตโดยตั้งอยู่ปลายสุดถนนในเมืองภูเก็ตเด่นของสะพานศิลาเมื่อมาเที่ยวภูเก็ตก็คือ มีส่วนที่ยื่นลงไปในทะเลทำให้มีนักท่องเที่ยวชมชอบมานั่งแบบสบายๆ เป็นจำนวนมากโดยเฉพาะช่วงดวงอาทิตย์ตกดิน และยังเป็นสถานที่ตั้งของอนุสาวรีย์หลัก 60 ปีเพื่อเป็นที่ระลึกแก่กัปตันเอ็ดเวิร์ด โธมัส ไมล์ ชาวออสเตรเลียซึ่งเป็นผู้นำเรือขุดแร่ลำแรกมาใช้ในการขุดแร่ดีบุกที่จังหวัดภูเก็ตที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของศูนย์กีฬาสะพานหินอีกด้วย

ท่องเที่ยวภูเก็ตพิพิธภัณฑ์เปลือกหอยภูเก็ต
พิพิธภัณฑ์เปลือกหอยภูเก็ตเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวภูเก็ตที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาชมกันมากมายที่อยู่บนถนน ห้าแยกฉลอง-หาดราไวย์ ที่นี่เป็นสถานที่รวมเปลือกหอยหลายชนิดที่มีลายและสีสันจากทั่วโลกและยังมีฟอสซิลรวมไปถึงเปลือกหอยอายุหลายร้อยล้านปี มีไข่มุกสีทองหนักกว่า 140 กะรัต และเปลือกหอยยักษ์น้ำหนักมากกว่า 250 กิโลกรัมซึ่งพิพิธภัณฑ์เปลือกหอยเปิดให้เข้ามองทุกวัน เริ่มเวลา 8 น. - 18 น.

เที่ยวภูเก็ตหามุมสงบเงียบที่ อ่าวเสน
อ่าวเสนถือเป็นอ่าวขนาดเล็ก มีชายหาดทรายสีขาวสะอาดที่ติดกับหาดในหาดเป็นหาดเล็กๆ ที่มีความสงบ และมีความเป็นเฉพาะบุคคลมีโขดศิลาน้อยใหญ่มากมาย มีร้านอาหารที่โล่งแจ้งไว้คอยให้บริการอาหารและเครื่องดื่มที่อ่าวนี้เหมาะเพื่อมนุษย์ที่ต้องการเดินทางมาพักผ่อนเมื่อเวลาที่มาท่องเที่ยวภูเก็ตสำหรับหลีกหนีความวุ่นวายตัวเมืองนั่นเองComments

There isn't any comment in this page yet!

Do you want to be the first commenter?


New Comment

Full Name:
E-Mail Address:
Your website (if exists):
Your Comment:
Security code: